Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng lớp thứ năm, năm 2023

Thứ tư - 30/08/2023 00:07 79 0
Chiều ngày 28/8/2023, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng lớp thứ năm, năm 2023. Dự Lễ Bế giảng có đồng chí Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Trí Công - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban tổ chức lớp học.
Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng lớp thứ năm, năm 2023
Đồng chí Khổng Đức Thanh-Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho học viên lớp bồi dưỡng nhận về Đảng
       Tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị có 57 học viên, là quần chúng ưu tú đến từ 10 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Các cơ quan tỉnh. Trong thời gian 6 ngày (từ 21/8 đến 28/8/2023), các học viên đã được giảng viên kiêm chức của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh truyền đạt 5 chuyên đề: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn nghiên cứu 2 chuyên đề về Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang và tình hình KT-XH tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2015-2020, nhiệm vụ giải pháp đến 2025.

           Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình. Trong đó, xếp loại giỏi có 10 học viên, chiếm 17,5%; khá 47 học viên, chiếm 82,5%.

            Như vậy, từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã tổ chức 5 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 266 quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp Đảng, hoàn thành kế hoạch năm 2023; tăng 1 lớp với 57 học viên so với năm 2022. Đặc biệt, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã quan tâm đổi mới trong công tác bồi dưỡng chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng. Trong đó, tổ chức lễ bế giảng tại Bảo tàng tỉnh nhằm giúp các học viên có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về lịch sử truyền thống Đảng bộ tỉnh Bắc Giang và 6 lần về thăm Bắc Giang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó giáo dục cho các quần chúng về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; niềm tự hào, tự tôn dân tộc về truyền thống anh dũng, kiên cường trong dựng nước và giữ nước của các thế hệ người Bắc Giang và lòng kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

  
    Đồng chí Nguyễn Trí Công-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy CCQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho
học viên lớp bồi dưỡng nhận về Đảng
           
          Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đã biểu dương kết quả học tập mà 57 học viên đạt được, chia sẻ với những khó khăn của học viên trong quá trình tham gia khóa học, đồng thời đề nghị mỗi học viên phải xác định được động cơ vào Đảng đúng đắn, tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tiên phong, gương mẫu trong các hoạt động ở cơ quan, đơn vị công tác, nơi cư trú, nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
                                                                                Tin, ảnh: Đỗ Hà
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây