Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang đối thoại với đoàn viên thanh niên

Thứ năm - 10/11/2022 20:02 79 0
(BGĐT) - Sáng 4/11, đồng chí Thân Minh Quế, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang chủ trì cuộc gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là cán bộ, công chức, viên chức của Đoàn CCQ tỉnh.
Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang đối thoại với đoàn viên thanh niên

 

Bắc Giang; Đoàn các cơ quan tỉnh; thanh niên; khởi nghiệp; đối thoại

Đồng chí Thân Minh Quế trao đổi với ĐVTN tại buổi đối thoại.

Tại buổi gặp gỡ, các ĐVTN có dịp trao đổi và đề xuất giải pháp, sáng kiến trong tổ chức hoạt động Đoàn, xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ; quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn đáp ứng nhiệm vụ công tác trong giai đoạn hiện nay; việc khởi nghiệp của thanh niên và vai trò của cấp ủy trong việc hỗ trợ ĐVTN tham gia nghiên cứu khoa học; vai trò của thanh niên trong thực hiện chuyển đổi số…

Các ĐVTN đưa ra những kiến nghị, đề xuất với người đứng đầu cấp ủy tháo gỡ vướng mắc trong phát triển đảng viên là học sinh THPT; chính sách, cơ chế thu hút nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là thanh niên có trình độ, sinh viên mới ra trường…

20221104085133 3

ĐVTN Chi đoàn Sở Tư Pháp nêu ý kiến tại buổi đối thoại.

Trao đổi với ĐVTN tại buổi đối thoại, đồng chí Thân Minh Quế nhấn mạnh, 42 tổ chức đoàn cơ sở, hơn 2,3 nghìn ĐVTN, đây là lực lượng tri thức trẻ được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ và đều là những cán bộ, công chức có vị trí, việc làm trong các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng ủy CCQ tỉnh.

Đồng chí mong muốn các chi đoàn cơ sở tiếp tục phát huy vai trò của mình để góp phần xây dựng các cơ quan, đơn vị, tổ chức vững mạnh. Đặc biệt, thường xuyên quan tâm tạo môi trường tốt để quần chúng ưu tú có cơ hội được rèn luyện, thử thách, phấn đấu vào Đảng. 

Các ĐVTN tự giác trau dồi kỹ năng, có thái độ ứng xử thân thiện trong tiếp xúc, giải quyết các thủ tục, công việc của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Bắc Giang; Đoàn các cơ quan tỉnh; thanh niên; khởi nghiệp; đối thoại

Lãnh đạo Đảng ủy CCQ tỉnh trao Chứng nhận đạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học và làm theo Bác” cho ĐVTN Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chi đoàn Bệnh viện Ung bướu tỉnh.

Dịp này, Đoàn Khối CCQ tỉnh đã tổ chức trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học và làm theo Bác” và Cuộc thi “Chi đoàn kiểu mẫu” năm 2022.

Tại Cuộc thi trực tuyến đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia với 2.740 lượt dự thi. Căn cứ kết quả dự thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải Nhất là ĐVTN Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Chi đoàn Bệnh viện Ung Bướu tỉnh. Giải tập thể được trao cho đơn vị có số lượt người tham gia dự thi nhiều nhất thuộc về  Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh với 845 lượt dự thi.

Đối với Cuộc thi "Chi đoàn kiểu mẫu" năm 2022, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho các đơn vị xuất sắc. Giải nhất thuộc về Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. 

                                                                                                        Tin, ảnh: Vân Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây