Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức Đại hội Đảng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 29/05/2020 20:09 180 0
Sáng ngày 28/5/2020, Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức Đại hội Đảng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh tổ chức Đại hội Đảng lần thứ VIII,  nhiệm kỳ 2020-2025
          Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Khổng Đức Thanh- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và 31 đại biểu là đảng viên thuộc chi bộ.
          Nhiệm kỳ vừa qua, Cấp ủy chi bộ phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt như: công tác tiếp nhận, quản lý học viên được thực hiện đúng quy định, thướng xuyên theo dõi nắm diễn biến, tư tưởng học viên.  Trực 24/24 giờ để quản lý học viên; quan tâm việc khám, điều trị chăm sóc y tế cho học viên ban đầu cũng như quá trình phục hồi sức khỏe; công tác điều trị nghiện đạt nhiều kết quả tích cực; làm tốt công tác truyền, dạy nghề, lao động trị liệu đối với học viên; các hoạt động văn hóa văn nghệ được quan tâm. Công tác lãnh đạo xây dựng Đảng đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung, dân chủ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên. Công tác xây dựng cơ quan, đoàn thể có sự đổi mới. Cơ quan được Chủ tịch tỉnh và Bộ Lao động, TB và Xã hội tặng Bằng khen.
        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Khổng Đức Thanh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích của chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chi bộ phối hợp với lãnh đạo cơ quan tham mưu với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện tốt các nhiệm vụ như: chữa bệnh, điều trị nghiện ma túy; phòng, chống tái nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách; tư vấn, dạy văn hóa, dạy nghề; tổ chức lao động trị liệu; điều trị các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế. Kết nối, tư vấn hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật về điều trị cho các điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng; tuyên truyền, vận động người sử dụng ma túy tham gia chương trình điều trị thích hợp và được hỗ trợ về sinh kế, các hoạt động xã hội khác; Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về điều trị nghiện; Hướng dẫn, tư vấn cho gia đình đối tượng về chữa trị, cai nghiện, quản lý, giáo dục tại gia đình và cộng đồng; tiếp tục làm tốt việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với cán bộ y tế làm công tác điều trị nghiện ma túy; khi có tình huống xấu về y tế xảy ra; trong việc quản lý, chăm sóc và điều trị cho những học viên bị nhiễm HIV/AIDS; phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc lập hồ sơ, xác định tình trạng nghiện, kiểm tra tính pháp lý và đưa người đã có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính vào cơ sở cai nghiện bắt buộc để cai nghiện phục hồi; đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện bắt buộc để quản lý trên địa bàn tỉnh, làm tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động. Thường xuyên quan tâm giáo dục chủ nghĩa Mác –Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các đoàn thể chính trị xã hội
         Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 2 đồng chí và bầu 1 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII.
        Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã thành công tốt đẹp./.
                                                                                Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây