Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật

Thứ năm - 28/04/2022 04:22 75 0
Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-LĐLĐ ngày 25/01/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho công nhân lao động năm 2022.
Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật
     
 Sáng ngày 27/4/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động, tai nạn lao động đến dự hội nghị có đồng chí Khổng Đức Thanh - Phó bí thư Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh, các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh; hơn 200 đoàn viên là viên chức, người lao động.
     Ngày 20/11/2019, Bộ luật Lao động được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021; thời gian qua, các cấp công đoàn đã  triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động với nhiều hình thức đa dạng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nhất là Bộ luật Lao động còn hình thức, hiệu quả chưa cao; chất lượng tuyên truyền của một số báo cáo viên, tuyên truyền viên còn hạn chế.
       Công đoàn Viên chức tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động, tai nạn lao động để giúp đoàn viên, viên chức, người lao động nâng cao hiểu và thực hiện đúng các quy định của pháp luật Lao động; đồng thời cung cấp, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, nội dung mới của Bộ luật lao động năm 2019, chế độ tai nạn giao thông được hưởng chế độ tai nạn lao động và giải đáp những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn chưa rõ phát sinh trong quá trình thực thi pháp luật.
       Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa của Bộ luật Lao động; đề nghị các CĐCS tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật lao dfoongj và các văn bản có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích, trách nhiệm, nghĩa vụ của đoàn viên công đoàn, viên chức, người lao động; góp phần xây dựng ý thức sống, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
                                                           Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
                   

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây