Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang Tôn vinh 86 cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu

Thứ năm - 19/05/2022 22:44 75 0
Sáng ngày 19/5/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Lễ Tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu lần thứ IV - năm 2022, dự buổi Lễ có các đồng chí Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; Khổng Đức Thanh, Hoàng Xuân Tùng - Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch, Phó chủ tịch CĐCS; 86 CBCCVCLĐ tiêu biểu.
Công đoàn Viên chức tỉnh Bắc Giang Tôn vinh 86 cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc tổ chức, động viên phong trào thi đua yêu nước. Người coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của mọi thời kỳ cách mạng, bởi đó chính là nền tảng, là động lực của sự phát triển, là nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của quốc gia, dân tộc. Với tinh thần "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất".
Thời gian qua, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; đặc biệt Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, có hơn 700 đề tài, sáng kiến của CBCCVCLĐ được cập nhật lên phần mềm Chương trình; các đề tài, sáng kiến được công nhận và triển khai áp dụng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, cải thiện điều kiện làm việc, đổi mới công tác quản lý, cải cách thủ tục hành chính tại các cơ quan, đơn vị; cùng với các phong trào thi đua, Công đoàn Viên chức tỉnh có nhiều đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng; thường xuyên quan tâm phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng và nhân rộng các gương "người tốt, việc tốt ", các điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa trong các phong trào thi đua.
Các CĐCS đã cụ thể hóa nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị, đặc thù công việc của ngành, lĩnh vực trong từng cơ quan, đơn vị. Triển khai nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mà trọng tâm là triển khai cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; năm 2021, có 13.818 việc làm tốt của cá nhân được thực hiện; xây dựng 214 điển hình học tập và làm theo gương Bác; có 248 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cơ quan, đơn vị giải quyết dứt điểm; năm 2022, có 13.502 việc làm tốt của cá nhân được đăng ký thực hiện; xây dựng 350 điển hình của tập thể và cá nhân; 273 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cơ quan, đơn vị lựa chọn đăng ký giải quyết. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, CCVCLĐ hăng hái thi đua học tập, công tác, nghiên cứu, tích cực tham mưu, đề xuất với tỉnh nhiều chương trình mới, lĩnh vực khó được áp dụng có giá trị thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch của ngành, cơ quan, đơn vị.
Qua các phong trào thi đua, nhiều CBCCVCLĐ được công nhận đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, bộ, ngành; nhiều gương điển hình tiên tiến đã được các cấp, các ngành, công đoàn cơ sở biểu dương, khen thưởng. Công đoàn Viên chức tỉnh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và nhiều bằng khen.
Thực tiễn cho thấy, phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” đã và đang khẳng định là một trong những phong trào thi đua trọng tâm, đem lại hiệu quả thiết thực; ngày càng thu hút được đông đảo CBCCVCLĐ tích cực tham gia, đã trở thành mục tiêu, động lực vượt khó, sáng tạo để tiếp tục phát triển phong trào CCVCLĐ và hoạt động công đoàn. Với tinh thần ý thức trách nhiệm cao, sự năng động sáng tạo, các CBCCVC đã và đang giúp khai thác tốt các lợi thế của tỉnh, biến những tiềm năng trở thành hiện thực, đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bắc Giang.
Hy vọng thời gian tới, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiếp tục phát huy nội lực, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 19 của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã đề ra.
                                         Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
Một số hình ảnh Lễ tôn vinh cán bộ, công chức, viên chức, lao động tiêu biểu
Đ/c Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và vòng nguyệt quế cho cá nhân tiêu biểu
 Đ/c Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Đ/c Nguyễn Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và vòng nguyệt quế cho cá nhân tiêu biểu;
Cá nhân tiêu biểu trao đổi, tọa đàm tại Buổi Lễ tôn vinh
                                                       Cá nhân tiêu biểu trao đổi, tọa đàm tại Buổi Lễ tôn vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây