Công đoàn Viên chức tỉnh quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ năm - 07/10/2021 05:24 126 0
Thực hiện Kế hoạch số 211 ngày 27/9/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, ngày 07/10/2021, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Tới dự hội nghị có các đồng chí: Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thị Kim Thanh - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; Ủy viên BCH, UBKT Công đoàn Viên chức tỉnh; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy viên BCH, Trưởng Ban Nữ công CĐCS. 
Tại hội nghị đồng chí Khổng Đức Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan tỉnh đã nhấn mạnh quan điểm, mục tiêu của Nghị quyết 02-NQ/TW là xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh và xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới là trách nhiệm của Đảng, hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó, đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn phải bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng, phù hợp với thể chế chính trị đất nước, yêu cầu hội nhập quốc tế. Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động, xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước. Đây cũng chính là góp phần quan trọng xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa.
Đây là Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí đề nghị ngay sau hội nghị này, các cấp công đoàn cần chủ động tham mưu cho cấp ủy cùng cấp tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai Nghị quyết đến toàn thể đoàn viên, CCVCLĐ; tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động, để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
                                                               Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây