Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động”

Thứ ba - 15/03/2022 05:19 86 0
Thiết thực kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động".
Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động”
Để gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam; tôn vinh giá trị của chiếc áo dài truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam trong đời sống xã hội hiện nay, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ đoàn viên, CCVCLĐ nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế. Ngày  14/02/2022,  Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh ban hành Kế hoạch Cuộc thi ảnh "Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động" năm 2022, nhằm tôn vinh nét đẹp đặc sắc của trang phục áo dài Việt Nam, phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.
Sau một tháng tổ chức Cuộc thi, Công đoàn viên chức tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực tham gia của các công đoàn cơ sở và nữ đoàn viên, CCVCLĐ, đến ngày 15/3, Công đoàn viên chức tỉnh đã nhận được gần 300 tác phẩm tham gia dự thi. Nhiều tác phẩm dự thi có sự đầu tư về trang phục, bối cảnh, hình ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp, dịu dàng, duyên dáng thướt tha và gợi cảm của nữ CCVCLĐ trong trang phục áo dài Việt; đó là một trong những yếu tố đưa áo dài trở thành niềm kiêu hãnh, biểu tượng của trang phục phụ nữ của người Việt; tạo thành sản phẩm văn hoá vật thể truyền thống không thể thiếu cho vẻ duyên dáng của người phụ nữ Việt. Công đoàn Viên chức tỉnh đã đăng các tác phẩm dự thi trên trang Facbook Cđvc Bắc Giang và lựa chọn 10 số tác phẩm tiêu biểu nhất tham gia Cuộc thi cấp Liên đoàn Lao động tỉnh.
Cuộc thi là hình thức sinh hoạt chính trị trong đời sống tinh thần của nữ đoàn viên, CCVCLĐ; đã tạo sự lan toả sâu rộng trong các CĐCS, là sân chơi văn hóa bổ ích, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII
                                                                  
Nguyễn Thị Thêm - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh
 Một số tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây