ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ năm - 04/06/2020 02:57 152 0
Ngày 20/5/2020, Đảng bộ bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Khổng Đức Thanh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo các cơ quan tỉnh.
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG  NHIỆM KỲ 2020-2025
 
           
      Hiện Đảng bộ bệnh viện có 47 đảng viên, sinh hoạt tại 3 chi bộ. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tập trung khai thác mọi nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho các đối tượng có nhu cầu. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã chủ động mở rộng đối tượng phục vụ, đặc biệt là đối tượng có BHYT khám và điều trị trái tuyến tạo điều kiện cho người bệnh, giảm bớt áp lực cho tuyến trên; kiện toàn tổ chức các khoa, phòng; tăng cường đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán; ứng dụng kỹ thuật mới điều trị trong PHCN nhằm đa dạng hóa các phương pháp điều trị; đảm bảo thực hiện tốt danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt; mở rộng phạm vi hoạt động khám và điều trị PHCN, thực hiện tốt các chương trình xã hội, xây dựng kế hoạch khám ngoại tuyến để phát hiện các đối tượng khuyết tật tại cộng đồng; Cấp ủy Đảng luôn quan tâm, tạo điều kiện nâng cấp xây dựng, mở rộng, tăng cường đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại. Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ được đào tạo, nâng cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng thương hiệu bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy, chất lượng khám chữa bệnh và phục hồi chức năng được nâng lên rõ rệt.

                    Đồng chí Nguyễn Thị Thời - Phó Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện báo cáo trước Đại hội
            Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Bệnh viện đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch được giao. Bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 250 nghìn lượt người, trong đó có nhiều ca bệnh khó, ca bệnh phức tạp đã được điều trị thành công, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện cũng được nâng hạng từ Bệnh viện hạng 3 lên hạng 2, đã có trên 50 kỹ thuật mới được triển khai ứng dụng thành công và mang tính đột phá cả về lâm sàng và cận lâm sàng, điển hình như: Siêu âm 4D; Xquang kỹ thuật số; Kỹ thuật điều trị bằng Oxy cao áp; Lase nội mạch; Điều trị bằng sóng ngắn; Điều trị bằng điện trường cao áp; Kỹ thuật điều trị vết loét lâu lành; Kỹ thuật Tiêm Botox trong điều trị chứng co cứng của BN tổn thương não; Kỹ thuật tập phát âm cho người bệnh thất ngôn; Hoạt động trị liệu bàn tay; Hoạt động trị liệu sinh hoạt hằng ngày… Bệnh viện cũng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịch bệnh toàn cầu Covid-19.
          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Khổng Đức Thanh - UVBTV- Trưởng ban tuyên giáo biểu dương những kết quả Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội thảo luận, tìm giải pháp cho việc thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý điều hành, xây dựng và triển khai hiệu quả phương án tự chủ toàn diện; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa để tạo nguồn lực nhằm tăng cường cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ khám và điều trị; tập trung xây dựng Bệnh viện trở thành điểm sáng tiêu biểu về y đức, tinh thần và thái độ phục vụ bệnh nhân; chăm lo đến công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, có cơ chế chính sách thu hút đội ngũ bác sỹ trẻ có trình độ để tạo nguồn cán bộ lâu dài; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ và toàn Đảng bộ để Đảng bộ thực sự là hạt nhân lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của đơn vị...


    Đồng chí Khổng Đức Thanh - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy CCQ tỉnh phát biểu
 
            Có thể khẳng định, nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương pháp lãnh đạo của Đảng ủy Bệnh viện Phục hồi chức năng có nhiều đổi mới, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên. Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua,  Bệnh viện đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 02 Cờ thi đua của Bộ Y tế; 03 Bằng khen của Bộ Y tế; 01 đồng chí được đề nghị xét tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú; 12 Bằng khen của UBND tỉnh. Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tặng nhiều giấy khen và nhiều hình thức khen thưởng khác cho tập thể và các cá nhân. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 90% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
          Phát huy truyền thống đoàn kết, Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao sớm đưa bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên khoa phục hồi chức năng lớn nhất khu vực phía Bắc. Xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang
          Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 07 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thời  - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng được bầu giữ chức Bí thư Đảng bộ nhiệm kỳ mới. Cũng tại Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025
         Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Bệnh viện đều đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch được giao. Bệnh viện đã khám và điều trị cho trên 250 nghìn lượt người, trong đó có nhiều ca bệnh khó, ca bệnh phức tạp đã được điều trị thành công, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên, tiết kiệm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Giai đoạn 2015 - 2020, Bệnh viện đã có trên 50 kỹ thuật mới được triển khai ứng dụng thành công và mang tính đột phá cả về lâm sàng và cận lâm sàng, điển hình như: Siêu âm 4D; Xquang kỹ thuật số; Kỹ thuật điều trị bằng Oxy cao áp; Lase nội mạch; Điều trị bằng sóng ngắn; Điều trị bằng điện trường cao áp; Kỹ thuật điều trị vết loét lâu lành; Kỹ thuật Tiêm Botox trong điều trị chứng co cứng của BN tổn thương não; Kỹ thuật tập phát âm cho người bệnh thất ngôn; Hoạt động trị liệu bàn tay; Hoạt động trị liệu sinh hoạt hằng ngày… Bệnh viện cũng tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là dịch bệnh toàn cầu Covid-19.  
         Đồng thời chính sách thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn được Đảng bộ quan tâm. Các tổ chức đoàn thể phát huy tốt vai trò, tổ chức hoạt động hiệu quả, góp phần đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho CBVC-NLĐ. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm, trên cả 4 mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Cán bộ, đảng viên luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm phấn đ ấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Với những kết quả nêu trên, Bệnh viện đã dần khẳng định được vai trò và vị thế trong mọi mặt hoạt động, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Bệnh viện, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích như: 01 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ; 02 Cờ thi đua của Bộ Y tế; 03 Bằng khen của Bộ Y tế; 01 đồng chí được đề nghị xét tặng danh hiệu thầy thuốc ưu tú; 12 Bằng khen của UBND tỉnh và nhiều giấy khen của Sở Y tế và các ban ngành đoàn thể khác.
         Đại hội cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cụ thể cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới, trong đó phấn đấu xây dựng Đảng và tổ chức bộ máy trong sạch, vững mạnh, phấn đấu kết nạp được tổng số10 - 15 đảng viên mới.Trong công tác chuyên môn, phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu chuyên môn, phát triển mỗi năm 5 -10 kỹ thuật mới, tiếp tục phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đạt mức 4, cuối nhiệm kỳ đạt 80% bác sĩ có trình độ sau đại học, nỗ lực phát triển chất lượng dịch vụ y tế nâng cao sự hài lòng của người bệnh.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Khổng Đức Thanh - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy CCQ tỉnh nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa hết sức quan trọng khi mà người dân cả nước đang dành tất cả tình cảm, niềm tin tưởng vào những người thầy thuốc, những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19. Thay mặt BCH Đảng bộ CCQ tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thành tích mà Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.
Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân với phương châm "Tâm đức sáng, kỹ thuật cao"; tích cực đóng góp những giải pháp hiệu quả nhằm hoàn thành các nhóm chỉ tiêu y tế quan trọng trong phương hướng phát triển tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2020-2025. Tại đại hội, các đại biểu đã lắng nghe những ý kiến tham luận đóng góp về hoạt động của các chi bộ, đảng viên trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thông qua Báo cáo dự thảo Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết. 
Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất năng lực, đạo đức thay mặt cho đảng bộ lãnh đạo bệnh viện thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời Đại hội đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ CCQ tỉnh lần thứ XVIII.
         Sau 2 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Bệnh viện Phục hồi chức năng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân./.
                                                                                                                           Nguyễn Thị Thời
                                                          Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây