Đảng bộ Các cơ quan tỉnh: Tuyên dương 25 tập thể, cá nhân tại lễ báo công dâng Bác

Thứ ba - 16/05/2023 05:33 160 0
Hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2023), ngày 12/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang đã tổ chức báo công dâng Bác và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2021-2023) tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - số 87 Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa).
Đảng bộ Các cơ quan tỉnh: Tuyên dương 25 tập thể, cá nhân tại lễ báo công dâng Bác
 

                                                       Đoàn đại biểu tổ chức báo công dâng Bác.

Đoàn đại biểu có các đồng chí: Thân Minh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; Khổng Đức Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí ủy viên BTV Đảng ủy CCQ tỉnh; 25 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu ở các chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ CCQ tỉnh.

Tại đây, đoàn đại biểu thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Bác Hồ muôn vàn kính yêu, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Người.

Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang hiện có 73 chi, đảng bộ cơ sở với 4.728 đảng viên. Thực hiện lời dạy của Người gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Đảng bộ CCQ tỉnh đã từng bước khắc phục những hạn chế, khó khăn, quyết tâm xây dựng, củng cố các tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; cán bộ, đảng viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng, kiên định trên con đường độc lập và chủ nghĩa xã hội; luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, gương mẫu trong học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, các cấp ủy đã đổi mới tác phong lãnh đạo, lề lối làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, chế độ tự phê bình và phê bình được thực hiện nghiêm túc. Cán bộ, đảng viên xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình, khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong công việc.

Việc tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tiến hành thường xuyên; các gương điển hình tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được quan tâm chỉ đạo và thực hiện hiệu quả.

             Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh tại lễ báo công dâng Bác.

Năm 2021 và 2022 đã có 521 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cấp ủy cơ sở giải quyết dứt điểm; có 27.320 việc làm tốt của cá nhân được thực hiện; xây dựng 416 điển hình học tập và làm theo gương Bác ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Năm 2023 đã có 287 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cấp ủy cơ sở lựa chọn đăng ký giải quyết dứt điểm; có 12.864 việc làm tốt của cá nhân được đăng ký thực hiện...

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, cán bộ, đảng viên, các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu đại diện cho Đảng bộ CCQ tỉnh Bắc Giang xin hứa dù ở lĩnh vực công tác nào cũng đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục tu dưỡng, học tập và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhằm xây dựng Đảng bộ CCQ tỉnh Bắc Giang ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023.

                                                                               Tin, ảnh: Nguyễn Trí Công

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây