Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh: Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới

Thứ sáu - 17/09/2021 06:13 114 0
Sáng ngày 17/9/2021, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, lớp thứ nhất năm 2021.
Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh: Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới
                        

 
lop hoc 1
                                                        Quang cảnh buổi Lễ bế giảng

Lớp học lần này được diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến việc tổ chức các lớp học theo kế hoạch của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh. Với quyết tâm cao, khắc phục khó khăn lớp học được diễn ra đúng kế hoạch. Các đồng chí báo cáo viên, học viên khi đến lớp thực hiện tốt công tác 5K của Bộ y tế, học viên được test Covid trước khi tham gia khóa học. Với tính chất và đặc thù như vậy sau 7 ngày học tập, 23 học viên là đảng viên dự bị thuộc 13 chi bộ, đảng bộ cơ sở và Phòng khám Giao thông vận tải đã được học 10 chuyên đề: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; Phát triển GD- ĐT, KH-CN, xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vừng môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức; Phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và một buổi nghe thông tin thời sự, hệ thống kiến thức.
Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Thân Minh Quế- Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm giảng dạy của các đồng chí báo cáo viên, sự nỗ lực, nghiêm túc trong nghiên cứu, học tập của các học viên và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lớp học. Đồng chí nhấn mạnh việc bồi dưỡng lý luận dành cho Đảng viên mới được trang bị những kiến thức cơ bản cốt lõi của những quan điểm, đường lối chiến lược của Đảng ta đồng thời cũng là những phương châm có tính nguyên tắc chỉ đạo toàn bộ quá trình lãnh đạo của Đảng hiện nay, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của các tổ chức cơ sở đảng.

Qua lớp học giúp cho học viên tự tin vào bản thân hơn, cố gắng phấn đấu, rèn luyện cả về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, chuyên môn nghiệp vụ; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ cơ quan, đơn vị.
Thường trực Đảng ủy, Ban Tổ chức lớp học chụp ảnh cùng tập thể lớp
                               Thường trực Đảng ủy, Ban tổ chức lớp học chụp ảnh cùng các học viên

Kết thúc khoá học, 100% học viên được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học của Ban Thường vụ Đảng ủy. Trong đó, 13 học viên đạt loại giỏi, chiếm tỉ lệ 56,5%; 10 học viên đạt loại khá, chiếm tỉ lệ 43,5% .

                                                                                    Khổng Đức Thanh
                                                                        Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây