Đảng ủy Các cơ quan tỉnh thông tin chuyên đề về phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân

Thứ tư - 15/05/2019 00:08 172 0
(BGĐT)- “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân” là chủ đề hội nghị thông tin chuyên đề do Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức sáng 9-5 tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Bắc Giang.
Đảng ủy Các cơ quan tỉnh thông tin chuyên đề về phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân

Dự hội nghị có hơn 400 đại biểu là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Đảng ủy; bí thư, báo cáo viên các chi, đảng bộ cơ sở và bí thư các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

PGS.TS Nguyễn Thế Thắng truyền đạt nội dung chuyên đề.

PGS.TS Nguyễn Thế Thắng truyền đạt nội dung chuyên đề.

Tại đây, các đại biểu được nghe PGS.TS, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thế Thắng, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Khu vực I thông tin nội dung chuyên đề năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân. 

Đây là nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới; đồng thời là giải pháp quan trọng, cấp bách trong xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. 

Bằng nhiều dẫn chứng cụ thể, liên quan đến những sự kiện lịch sử của đất nước, những hình ảnh phong phú, sinh động, PGS.TS Nguyễn Thế Thắng đã đi sâu phân tích, làm rõ từng nội dung của chuyên đề. 

Theo PGS.TS Nguyễn Thế Thắng, để thật sự tôn trọng nhân dân thì Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn hiểu dân. Trong khía cạnh đạo đức, ý thức tôn trọng nhân dân là đề cao ý dân, sức dân, bởi “Dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó trăm lần dân liệu cũng xong”. 

Theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, muốn có sức dân, lòng dân thì phải chăm lo đời sống nhân dân. Người căn dặn trong Di chúc: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. 

Đặc biệt, Người nhấn mạnh, Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên phải gần gũi, quan tâm đến đời sống hằng ngày của nhân dân. Theo đó, mọi chính sách của Đảng và Chính phủ phải hết sức chăm nom đến đời sống của nhân dân. Nếu dân đói, Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân rét là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân dốt là Đảng và Chính phủ có lỗi; nếu dân ốm là Đảng và Chính phủ có lỗi. Vì vậy, cán bộ Đảng và chính quyền từ trên xuống dưới, đều phải hết sức quan tâm đến đời sống của nhân dân…

Ngoài nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng Hồ Chí Minh về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy quyền làm chủ, chăm lo đời sống nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thế Thắng cũng thông tin các chủ trương của Đảng ta về những nội dung liên quan.  

Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh yêu cầu, sau hội nghị, các chi, đảng bộ cơ sở phổ biến tinh thần, nội dung hội nghị chuyên đề đến cán bộ, đảng viên. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện, chú trọng nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm góp phần tạo sức lan tỏa trong việc học tập và làm theo Bác trong toàn Đảng bộ.

Tác giả bài viết: Quốc Trường

Nguồn tin: Báo Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây