Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tích cực tham gia và ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

Chủ nhật - 30/05/2021 23:52 137 0

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tích cực tham gia và ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19

Trong thời gian qua, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid - 19 cũng như đồng hành, chia sẻ với các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
     Để tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tếcác quy định phòng chống dịch UBND tỉnh. Ngoài ra, yêu cầu cán bộ, đảng viên và gia đình phải thực hiện đầy đủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp, hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nơi cư trú theo quy định chung và yêu cầu của chính quyền địa phương.
     Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã tổ chức phun khử khuẩn tại toàn bộ khu vực cơ quan làm việc, bao gồm các phòng làm việc, hội trường, khu vực hành lang trụ sở làm việc; tất cả cán bộ cơ quan đều được xét nghiệm Covid - 19; phân công cán bộ theo dõi khách đến làm việc; có quy định cụ thể, khách đến làm việc phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi làm việc.
(Tổ chức xét nghiệm Covid - 19 và phun khử khuẩn tại cơ quan)

       Nhằm đồng hành, chung tay, động viên chia sẻ các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế, nhân dân… trong công tác phòng chống dịch Covid - 19, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã tích cực tham gia vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ quan trong công tác phòng chống dịch. Cụ thể, tại UBND huyện Yên Thế, Đảng ủy đã tổ chức vận động một số doanh nghiệp, tổ chức và những người con Yên Thế đang công tác ở Trung ương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước ủng hộ và trao tặng tiền mặt, các nhu yếu phẩm cùng một số thiết bị y tế với tổng giá trị trên 700 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo huyện nhằm hỗ trợ địa phương và người dân phòng, chống dịch Covid-19. 
(Đ/c Thân Minh Quế, TUV, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cùng đại diện tổ chức, doanh nghiệp
 và những người con Yên Thế  tặng quà cho UBND huyện)

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã ủng hộ huyện Yên Thế 10 triệu đồng và 2500 khẩu trang y tế .
 
(Đ/c Thân Minh Quế, TUV, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh trao quà ủng hộ cho huyện Yên Thế)

        Ngoài ra, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã trực tiếp đến thăm, động viên, chia sẻ và ủng hộ một số đơn vị, bệnh viện trực tiếp tham mưu, điều trị bệnh nhân Covid – 19 trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang. Đây chính là những món quà, tình cảm của cán bộ, đảng viên cơ quan Đảng ủy Các cơ quan tỉnh nhằm góp phần chia sẻ động viên các thầy thuốc, y bác sĩ, nhân viên y tế.. trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
 
Một số hình ảnh đồng chí Thân Minh Quế, TUV - Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh thăm và tặng quà


(Đ/c Thân Minh Quế, TUV, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cùng Hội Cựu Chiến binh trao quà ủng hộ  Bệnh viện Đa khoa tỉnh)


(Đ/c Thân Minh Quế, TUV, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh cùng Hội Cựu Chiến binh trao quà ủng hộ  Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang)


(Đ/c Thân Minh Quế, TUV, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh trao quà ủng hộ
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh)
        Bên cạnh đó, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh chỉ đạo các đoàn thể: Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Các cơ quan tỉnh tích cực tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp… tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, ủng hộ, tặng quà một  số bệnh viện, khu điều trị, giúp đỡ công nhân khó khăn ở các khu công nghiệp… tổ chức giải cứu nông sản cho bà con nhân dân ở trong vùng dịch; phối hợp tổ chức siêu thị o đồng tại các khu công nghiệp.
 Đến nay, Công đoàn Viên chức tỉnh đã vận động, quyên góp được trên 1 tỷ đồng ủng hộ cho công tác phòng chống Covid - 19; tổ chức nhiều hoạt động tặng quà cho công nhân ở các khu công nghiệp; tham gia tổ chức, ủng hộ Siêu thị 0 đồng do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tại một số khu công nghiệp trong tỉnh.


(Đ/c Khổng Đức Thanh, PBT Đảng ủy CCQ trao quà ủng hộ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang)


(Đ/c Nguyễn Thị Thêm, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao quà hỗ trợ công nhân)


(Đ/c Nguyễn Thị Thêm, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao tiền ủng hộ Siêu thị 0 đồng)
     
      Đoàn thanh nien các cơ quan tỉnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn huy động các nguồn lực chung tay phòng chống dịch Covid - 19 được 60 giường inox, trên 300.000 khẩu trang, 2.500 bộ quần áo bảo hộ, 5000 đôi găng tay, 2.760 chai dung dịch sát khuẩn khô, 1.000 xuất ăn, 300 thùng sữa, 500 thùng nước, 615 thùng mỳ tôm các loại rau xanh và vật tư y tế;  pha chế và chiết xuất 2.500 chai nước sát khuẩn tay khô với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Ngoài ra, còn hỗ trợ bà con nông dân huyện Việt Yên bị ảnh hưởng bởi dịch tiêu thụ 15 tấn dưa hấu; Thành lập 10 đội tình nguyện với 200 đoàn viên thanh niên thường xuyên hỗ trợ chuẩn bị các điều kiện thành lập bệnh viện dã chiến, đón y bác sĩ từ các tỉnh bạn về trợ giúp Bắc Giang chống dịch như: đoàn công tác của tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh ...

 

(Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng, Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh tặng quà ủng hộ Bệnh viện dã chiến)

(Đoàn thanh niên Các cơ quan tỉnh tham gia giải cứu nông sản)

Tổng hợp: Vương Đức Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây