Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức thành công đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 11/05/2020 06:31 195 0
Ngày 08/5/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đây là đại hội điểm của Đảng bộ các cơ quan tỉnh. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Thân Minh Quế – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí trưởng, phó các ban của Đảng ủy CCQ tỉnh và 139 đại biểu đại diện cho 249 đảng viên của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ra mắt Đại hội
         Ngày 08/5/2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đây là đại hội điểm của Đảng bộ Các cơ quan tỉnh. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Thân Minh Quế – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí Phó bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh; các đồng chí trưởng, phó các ban của Đảng ủy CCQ tỉnh và 139 đại biểu đại diện cho 249 đảng viên của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
       Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đạt được nhiều kết quả, Đảng ủy Sở đã tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề với các nội dung thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn. Việc triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)  về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Đảng ủy Sở đã phối hợp lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được tỉnh giao: tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đề án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp như: cơ chế chính sách khuyến khích dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp… Đã triển khai xây dựng được 716 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hình thành 163 mô hình cánh đồng mẫu sản xuất có hiệu quả; có nhiều sản phẩm chủ lực có quy mô lớn: Vải thiều đạt giá trị trên 3 nghìn tỷ đồng, gà đồi Yên Thế 1.500 tỷ đồng, rau an toàn – chế biến 1.200 tỷ đồng; sản lượng lúa chất lượng đạt hơn 240.000 tấn; diện tích cây có múi tăng mạnh đạt 10.050 ha, trong đó có 15.000 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và 258 ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP… Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở luôn được Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, rút ra những bài học kinh nghiệm; đồng thời thảo luận thống nhất về mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025; các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến tham gia dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; văn kiện Đại hội Đảng bộ Các cơ quan tỉnh XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BCH Đảng bộ Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng rằng Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khuyết điểm để hoàn thành và vượt mục tiêu của nhiệm kỳ tới. Sau Đại hội Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh sẽ ban hành văn bản rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội trong toàn Đảng bộ.
        Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

                                                                                                               Người viết bài: Đỗ Thị Thu Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây