Đoàn Các cơ quan tỉnh: Hoàn thiện các Công trình thanh niên năm 2020

Thứ sáu - 30/10/2020 05:33 172 0
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Thiết thực Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo đà thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức công trình thanh niên cấp huyện năm 2020 và được triển khai có hiệu quả, cụ thể như sau:
Đoàn Các cơ quan tỉnh: Hoàn thiện các Công trình thanh niên năm 2020

Công trình thứ nhất Trao tặng 02 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhiCông trình được chia làm 02 giai đoạn, thực hiện từ tháng 1 và tháng 9 năm 2020. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu, xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong Khối, đến nay, đã trao tặng 02 điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi tại Hữu Sản, huyện Sơn Động và xã Trường Sơn huyện Lục Nam với tổng kinh phí thực hiện công trình ước tính trên 35 triệu đồng.

 

                                             Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng – Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh trao biển tặng điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi
      Công trình thứ hai “Cơ quan xanh, Trường lớp xanh” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Cơ quan xanh, Trường lớp xanh” với sự tham gia của hơn 1000 đoàn viên thanh niên. Tổng kinh phí thực hiện công trình trên 500 triệu đồng.
 

                                                         Chỉ đạo điểm Đoàn cơ sở Bệnh viện Sản nhi tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Cơ quan xanh”
 
        Công trình thứ ba Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn Các cơ quan tỉnh đã triển khai vận động tới 100% ĐVTN trong khối phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” quyên góp, ủng hộ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Hường thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Hiện tại đang nuôi một cháu nhỏ học lớp 4 (mồ côi cả cha lẫn mẹ) và 2 cháu nhỏ đang học mẫu giáo (mồ côi mẹ, bố không quan tâm và bị mắc bệnh thần kinh) địa chỉ tại thôn Thượng, xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Kết quả, Đoàn Các cơ quan tỉnh đã hỗ trợ 20 triệu đồng tiền mặt và các thiết bị đồ dùng thiết yếu như: quạt, tủ, giường và bàn học với tổng trị giá 10 triệu đồng được huy động từ nguồn quỹ quyên góp của các cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang.

                                          Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng – Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh trao kinh phí Hỗ trợ nhà nhân ái cho gia đình ông Hường
Công trình thứ tư “Thắp sáng đường quê” với mục tiêu để ánh điện tỏa sáng những tuyến đường nông thôn, đem đến sự an toàn, an ninh trật tự, giảm tai nạn giao thông về đêm. Ban Thường vụ Đoàn các cơ quan tỉnh đã thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 02km tại xã Trường Sơn, huyện Lục Nam với tổng kinh phí trị giá 30 triệu đồng.
 

                                      Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng – Bí thư Đoàn Các cơ quan tỉnh trao biển tặng công trình Thắp sáng đường quê tại xã Trường Sơn
Việc thực hiện Công trình thanh niên cấp huyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ khối Các cơ quan tỉnh, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây