Đoàn đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang báo công dâng Bác tại Hòa Bình

Thứ năm - 19/05/2022 23:12 84 0
(BGĐT) - Ngày 16/5, đoàn đại biểu cán bộ, đảng viên, các tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu đại diện cho Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức dâng hương, báo công tại tượng đài Bác Hồ ở Núi Tượng, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình).
Đoàn đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang báo công dâng Bác tại Hòa Bình
                               Các đồng chí trong đoàn dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.

 

Dẫn đoàn có đồng chí Thân Minh Quế, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh. Tiếp đoàn có các đồng chí: Bùi Tiến Lực, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Hoà Bình; Nguyễn Đức Cường, Bí thư Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh Hoà Bình.

Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang hiện có 75 chi, đảng bộ cơ sở với 4.656 đảng viên. Thực hiện lời dạy của Người gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang đã từng bước khắc phục những hạn chế, khó khăn, quyết tâm xây dựng, củng cố các tổ chức đảng trong Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; cán bộ, đảng viên luôn giữ vững lập trường tư tưởng, kiên định trên con đường độc lập và chủ nghĩa xã hội; luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, gương mẫu trong học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, Bắc Giang, Bác Hồ, Thủy điện Hòa Bình, dâng hương

                                                        Đồng chí Thân Minh Quế tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc.

Trong lĩnh vực xây dựng Đảng, các cấp ủy trong Đảng bộ đã đổi mới tác phong lãnh đạo, lề lối làm việc theo hướng thiết thực, hiệu quả. Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, chế độ tự phê bình và phê bình được thực hiện nghiêm túc. Cán bộ, đảng viên xác định rõ chức trách, nhiệm vụ của mình, khắc phục khó khăn, đổi mới, sáng tạo trong công việc.

Việc tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tiến hành thường xuyên; các gương điển hình tiêu biểu, những mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được quan tâm chỉ đạo và thực hiện hiệu quả.

Năm 2021, đã có 248 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cấp ủy cơ sở giải quyết dứt điểm; có 13.818 việc làm tốt của cá nhân được thực hiện; xây dựng thành công 214 điển hình học tập và làm theo gương Bác ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, Bắc Giang, Bác Hồ, Thủy điện Hòa Bình, dâng hương

                                                  Các đại biểu và các tập thể, cá nhân xuất sắc tại lễ báo công dâng Bác.

Năm 2022 đã có 273 vấn đề trọng tâm, bức xúc nổi cộm được các cấp ủy cơ sở lựa chọn đăng ký giải quyết dứt điểm; có 13.502 việc làm tốt của cá nhân được đăng ký thực hiện... 

Qua những việc làm cụ thể, đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến trong nâng cao đạo đức công vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước công việc và trước nhân dân. Tính tiền phong, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và sinh hoạt của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu được tăng cường; thực hiện hiệu quả cải cách thủ tục hành chính... góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ, cơ quan, đơn vị.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động, cán bộ, đảng viên, các tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu đại diện cho Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang xin hứa dù ở lĩnh vực công tác nào cũng đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục tu dưỡng, học tập và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao nhằm xây dựng Đảng bộ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang ngày càng trong sạch, vững mạnh. 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022.

                                                                                                                             Tin, ảnh: Trung Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây