HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA ĐOÀN CÁC CƠ QUAN QUAN TỈNH ĐỐI VỚI TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ bảy - 25/04/2020 00:56 184 0
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chiều ngày 24/4/2020, Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các trẻ em có hoàn cảnh tại Bệnh viện Phục hồi chức năng.
Em Nguyễn Thị Thanh Huyền, bệnh nhân Khoa Nhi - Bệnh viện Phục hồi chức năng.
Em Nguyễn Thị Thanh Huyền, bệnh nhân Khoa Nhi - Bệnh viện Phục hồi chức năng.
         Trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống đại dịch Covid – 19 với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhằm giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chiều ngày 24/4/2020, Ban Chấp hành Đoàn Các cơ quan tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, đặc biệt là em Nguyễn Thị Thanh Huyền - 39 tháng tuổi, đang được điều trị tại khoa Nhi bệnh viện. Em Huyền bị bỏng cồn diện tích 40% kèm theo bỏng đường hô hấp, đã được phẫu thuật ghép da 3 lần với tổng chi phí trên ba trăm triệu đồng. Gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mẹ làm công nhân nhưng đã nghỉ một thời gian không có lương, đang nuôi 2 con nhỏ. Tại đây, BCH Đoàn CCQ tỉnh đã đại diện trao quà (quạt, sữa, mỳ tôm) và tiền mặt với tổng trị giá trên 10 triệu đồng cho các em (số tiền và quà do cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc khối Các cơ quan tỉnh và các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ).
          Ngoài ra, BCH Đoàn CCQ tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình em Mạc Thị Thanh Tuyền – trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Thượng, xã Dương Đức, huyện Lạng Giang. Em Tuyền mồ côi cả cha lẫn mẹ, đang ở với ông bà ngoại tuổi cao hay đau ốm, ông bà ngoại làm phụ vữa lại đang nuôi 2 cháu nhỏ (do cháu mồ côi mẹ, bố không quan tâm). Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, thương ông bà tuổi cao sức yếu đang cưu mang 3 cháu nhỏ, Đoàn CCQ đã trao tặng em và gia đình 01 xuất quà (sữa, bánh kẹo, mỳ tôm) trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời, kêu gọi vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn khối quyên góp ủng hộ hỗ trợ em và gia đình xây dựng “Nhà nhân ái” trong năm 2020.

         Đây là hoạt động rất thiết thực, có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, vững bước đến trường và phấn đấu trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây