Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh phiên thường kỳ tháng 3/2022

Thứ năm - 24/03/2022 03:14 84 0
Ngày 24/3/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ tháng 3 năm 2022. Đồng chí Thân Minh Quế, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy và các đồng chí đại biểu thuộc các ban Đảng của tỉnh được phân công theo dõi Đảng bộ.
Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh phiên thường kỳ tháng 3/2022
          Khai mạc Hội nghị, đồng chí Thân Minh Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tập trung nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào các nội dung văn bản dự thảo: (1) Xét kết nạp đảng viên, chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị; (2); 2. Công tác tổ chức, cán bộ; (3). Báo cáo kết quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ quý I/2022; (4). Kế hoạch khắc phục những mặt hạn chế, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy năm 2021; (5). Báo cáo tình hình kết quả thực hiện việc đi, đến cơ sở theo Quy định số 388-QĐ/ĐU ngày 21/5/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy quý I/2022; (6). Quyết định ban hành khung Quy chế làm việc của các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025; (7). Rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Đề án xây dựng quy hoạch Đảng ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Quy hoạch các chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan trực tiếp quản lý đến năm 2030 và những năm tiếp theo; (8). Báo cáo tình hình đăng ký những việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với khắc phục những việc nổi cộm, bức xúc và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các tập thể, cá nhân (9). Báo cáo tình hình tư tưởng, dư luận trong Đảng bộ quý I/2022; (10). Báo cáo những công việc Ban Thường vụ Đảng uỷ đã giải quyết trong quý I/2022; (11). Báo cáo kết quả công tác quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2022 của các đoàn thể.
           Thảo luận tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ cơ bản đồng tình với các văn bản trình tại Hội nghị, đồng thời cho ý kiến sâu sắc, phân tích làm rõ, bổ sung một số văn bản: Kế hoạch khắc phục những mặt hạn chế, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy năm 2021; Rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Đề án xây dựng quy hoạch Đảng ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Quy hoạch các chức danh cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan trực tiếp quản lý đến năm 2030 và những năm tiếp theo; tình hình đăng ký những việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với khắc phục những việc nổi cộm, bức xúc và thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của các tập thể, cá nhân….
Về Đề án xây dựng quy hoạch Đảng ủy khóa XIX và quy hoạch chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Đảng ủy trực tiếp quản lý trong Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, cần bám sát các quy định của Trung ương, hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và tình hình thực tiễn của Đảng bộ; hoàn chỉnh nội dung dự thảo và gửi xin ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
         Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị của các ban, cơ quan và những ý kiến đóng góp sâu sắc, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và có ý nghĩa thiết thực của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy.
Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị giao cho các đồng chí Phó Bí thư phụ trách chỉ đạo các ban, cơ quan tiếp thu, bổ sung các ý kiến góp ý tại Hội nghị để hoàn thiện các văn bản dự thảo đảm bảo chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định.
                                                                                                                                   K.Đ.T
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây