Nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ năm - 27/04/2023 03:24 124 0
(BGĐT)- Sáng 26/4, Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị và 2 năm thực hiện Đề án số 01 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

                                                                                        Các đại biểu dự hội nghị.

              Trong 5 năm qua, Đảng ủy CCQ tỉnh đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 20/7/2021 của BTV Tỉnh ủy về “Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng giai đoạn 2021-2025”, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Thông qua đó, nhận thức của các cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng từng bước được nâng lên.

Cấp ủy các chi bộ, đảng bộ cơ sở đã chỉ đạo các tổ đấu tranh của đơn vị tích cực triển khai các nhiệm vụ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đưa nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng gắn với nội dung sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng.

Đảng ủy CCQ tỉnh và các chi, đảng bộ trực thuộc chú trọng tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ, những tiện ích và bất lợi khi tham gia sử dụng mạng xã hội, giúp cán bộ, đảng viên có nhận thức đúng đắn trước các thông tin xấu độc trên mạng xã hội; không lợi dụng Internet, mạng xã hội để bày tỏ quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
 

 

                    Đồng chí Thân Minh Quế, Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tăng cường nắm dư luận xã hội, chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh từ cơ sở; xây dựng các trang Fanpage, nhóm Zalo để chia sẻ những thông tin tích cực. Kết quả, toàn Đảng bộ đã đăng tải, chia sẻ hơn 1.400 tin, bài, video lên mạng xã hội nhằm định hướng dư luận, pha loãng thông tin tiêu cực, xấu độc…

Tuy nhiên, nhận thức của một số cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chưa đầy đủ về tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng nên trong lãnh đạo, chỉ đạo còn thiếu quyết tâm, thiếu quyết liệt. Một số thành viên Ban Chỉ đạo 35 của Đảng ủy và một số thành viên tổ đấu tranh của các chi, đảng bộ cơ sở chưa dành nhiều thời gian cho công tác này. Công tác viết tin, bài đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch về các vụ việc, sự kiện xảy ra trên địa bàn tỉnh còn hạn chế. Chưa có chế độ hỗ trợ kinh phí, trang thiết bị cho các đồng chí trong tổ đấu tranh ở các chi, đảng bộ cơ sở.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ những bài học, kinh nghiệm trong công tác đấu tranh chống thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Các ý kiến làm rõ việc tăng cường giáo dục cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động về lý luận chính trị, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tích cực đấu tranh với những thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên không gian mạng; việc bảo đảm an ninh an toàn thông tin trên mạng Internet và mạng xã hội, nhất là đối với các cơ quan, đơn vị của tỉnh; công tác quản lý, giáo dục tư tưởng, định hướng lối sống cho thế hệ trẻ; hoạt động của giới văn nghệ sĩ trong việc đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Thời gian tới, Đảng ủy CCQ tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, Đề án số 01 của BTV Tỉnh ủy và các văn bản liên quan khác về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tăng cường bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị về chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối cách mạng của Đảng gắn với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII, XIII), Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tạo sức đề kháng trước những thông tin xấu độc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch.
 

 

Các tập thể, cá nhân được BTV Đảng ủy CCQ tỉnh tặng Giấy khen do có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị và Đề án số 01 của BTV Tỉnh ủy.

Duy trì và phát triển lực lượng đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Kịp thời kiện toàn, bổ sung lực lượng khi có sự thay đổi hoặc do yêu cầu nhiệm vụ mới đặt ra.

Nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; kịp thời định hướng công tác tư tưởng, phát hiện và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp đăng tin giả, sai sự thật.

Nâng cao hiệu quả hoạt động trang Fanpage của Đảng ủy CCQ tỉnh và của các chi, đảng bộ cơ sở. Tăng cường tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, những mô hình hay, tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Nhân dịp này, BTV Đảng ủy CCQ tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị và Đề án số 01 của BTV Tỉnh ủy.

                                                                                      Tin, ảnh: Thành Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây