Thông tin chuyên đề "Bác Hồ với Bắc Giang- Bắc Giang làm theo lời Bác"

Thứ sáu - 04/12/2020 04:05 158 0
(BGĐT)- Sáng 1/12, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề "Bác Hồ với Bắc Giang- Bắc Giang làm theo lời Bác". Tham dự có các đồng chí là báo cáo viên; bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở.
Thông tin chuyên đề "Bác Hồ với Bắc Giang- Bắc Giang làm theo lời Bác"
Nội dung chuyên đề được GS.TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt xoay quanh chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với nhân dân Bắc Giang.
GS.TS Hoàng Chí Bảo truyền đạt nội dung chuyên đề.
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Giang đã vinh dự được đón Bác về thăm 6 lần. Đây là niềm tự hào của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Qua những lần về thăm đó, Bác đã để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm sâu đậm trong lòng cán bộ, nhân dân, đặc biệt là về phong cách người cán bộ cách mạng. 
Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng chia sẻ những câu chuyện đời thường trong tác phong làm việc và sinh hoạt của Bác. Đó đều là những bài học về tư tưởng cách mạng, về đạo đức, phong cách của Người, là tấm gương sáng cho các cán bộ, đảng viên học tập và làm theo. 
Ví như mỗi dịp về thăm Bắc Giang, điều mà Bác quan tâm, động viên, thăm hỏi trước hết vẫn là những thứ rất đời thường, thiết yếu của cuộc sống con người như: Sức khỏe, cơm ăn, nước uống, học hành, công việc.
Các đại biểu dự Hội nghị thông tin chuyên đề.
Tri ân, tưởng nhớ sâu sắc công lao, tình cảm của Người, cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang nói chung và các tổ chức đảng trong Đảng bộ Các cơ quan tỉnh nói riêng những năm qua đã luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
Các tổ chức đảng trong Đảng bộ đã phát huy tốt vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn. Mỗi năm, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Khối đã thực hiện hàng chục nghìn việc làm theo Bác. Qua đó góp phần thiết thực vào việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, phát triển KT-XH; chăm lo quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của người dân. 
Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, để đáp ứng tốt hơn yêu cầu công việc trong bối cảnh hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cần gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình. Muốn vậy phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, có phong cách làm việc dân chủ, gần dân.
                                                                                                                                                                                   Vân Anh (Báo Bắc Giang)

 

Nguồn tin: Báo Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây