Tổ chức điểm hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm thuộc Đảng bộ cơ quan tỉnh Bắc Giang

Thứ sáu - 13/10/2023 03:52 39 0
BẮC GIANG- Sáng 11/10, Cụm thi đua số 5, Đảng bộ Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự hội thi có lãnh đạo Đảng ủy CCQ tỉnh; đại diện các cụm thi đua trong Đảng bộ và có 6 thí sinh đến từ 6 chi bộ cơ sở trong cụm thi đua.
Tổ chức điểm hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm thuộc Đảng bộ cơ quan tỉnh Bắc Giang

                                                                                       Quang cảnh hội thi.

Cụm thi đua số 5 gồm 6 chi bộ: Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên và Ủy ban MTTQ tỉnh. Đây là cụm thi đua được Đảng ủy CCQ tỉnh chọn làm điểm tổ chức hội thi trước khi triển khai đồng loạt ở các cụm thi đua khác. Tại hội thi, mỗi thí sinh thực hiện 2 phần thi. Phần thứ nhất: Chào hỏi, giới thiệu về bản thân, đơn vị công tác; bốc thăm, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về công tác xây dựng Đảng và trả lời cách thức xử lý của câu hỏi tình huống. Ở phần thi này, các thí sinh đã trình bày lưu loát, mạch lạc, rõ ràng; phân tích rõ nội dung, yêu cầu và mục đích xử lý tình huống; cơ sở lý luận, pháp lý và trách nhiệm, thẩm quyền của chủ thể giải quyết tình huống. Các thí sinh nêu được nhiều phương án khác nhau để xử lý, giải quyết tình huống; lựa chọn phương án đúng, trúng, hiệu quả, khả thi, phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. Đặc biệt, các thí sinh đã liên hệ với thực tế ở cơ quan, đơn vị, đưa ra những kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền về nội dung tình huống trong công tác xây dựng Đảng. Phần thứ hai, các thí sinh thuyết trình về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng và liên hệ từ tình hình thực tế của đơn vị mình. Nhìn chung, các thí sinh chuẩn bị kỹ bài thuyết trình. Trong đó tập trung vào thực trạng và giải pháp thực hiện một số nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; vai trò, tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, hội thi bí thư chi bộ giỏi Cụm thi đua số 5, Đảng bộ CCQ tỉnh đã thành công. Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Hằng, Phó Bí thư Chi bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.
 

                          Đồng chí Khổng Đức Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Hằng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi đã thể hiện đúng trình độ, năng lực công tác của các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên; đây là cơ sở cho các đồng chí phát huy ưu điểm, khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, có kế hoạch phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.Thông qua hội thi giúp đội ngũ bí thư, phó bí thư, chi ủy viên được trao đổi, học tập, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mặt công tác, củng cố toàn diện kiến thức, nâng cao trình độ, năng lực trong xử lý các tình huống. Đồng thời, từng đồng chí hiểu rõ hơn chức trách, nhiệm vụ của bí thư chi bộ, phó bí thư. 

Tuy nhiên, việc cử thí sinh tham gia dự thi cần bảo đảm đúng thành phần; số đảng viên đến dự, cổ vũ cho hội thi chưa nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả, tính lan tỏa của hội thi; gói câu hỏi trắc nghiệm cần trải đều trên các lĩnh vực tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, văn phòng cấp ủy để các thí sinh có điều kiện nghiên cứu toàn diện công tác xây dựng Đảng.

Theo kế hoạch của Đảng ủy CCQ tỉnh, trong tháng 10 sẽ tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm; sau đó chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi của Đảng ủy CCQ tỉnh, dự kiến vào tháng 11/2023.

                                                                                     Tin, ảnh: Thành Nam

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây