Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

Thứ bảy - 23/05/2020 02:57 255 0
Trong hai ngày 21, 22/5, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh

          Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: PGS.TS Thân Minh Quế- TUV, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, đồng chí Khổng Đức Thanh- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy và 90 đại biểu là đảng viên thuộc Đảng bộ.
        Đảng bộ BHXH tỉnh hiện có 05 chi bộ trực thuộc và 90 đảng viên. Đảng bộ BHXH tỉnh phối với với lãnh đạo BHXH tỉnh chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 1.639.558 người tăng 33,9%; tỷ lệ người dân có thẻ BHYT đạt 98,8% vượt 23,8%; số người tham gia BHXH tự nguyện là 9.106 người tăng 138,4% so với đầu nhiệm kỳ; Số thu BHXH, BHYT, BHTN vượt 1-7% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao hằng năm và tăng 2,1 lần đầu so với nhiệm kỳ.
       Công tác xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ; việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đạt được kết quả tích cực. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Thân Minh Quế - TUV, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích của Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tăng cường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, BHXH tỉnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH, tạo ra nhiều đột phá với những hoạt động phục vụ định hướng hiện đại hóa quản lý BHXH, BHYT được triển khai quyết liệt và có hiệu quả, như: Hệ thống lưu trữ hồ sơ điện tử ngành BHXH để số hóa tài liệu lưu trữ của ngành; phần mềm giao dịch điện tử trên tất cả các lĩnh vực thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, giải quyết chế độ BHXH, BH thất nghiệp bám sát chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ, chỉ tiêu nhiệm vụ do BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Hằng năm, Đảng ủy BHXH cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch và nghị quyết, trên cơ sở đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, cán bộ, đảng viên triển khai đồng bộ, kịp thời, hoàn thành toàn diện các mặt công tác chuyên môn. Trong đó, những chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu, trọng tâm hoàn thành vượt mức và tăng cao so với nhiệm kỳ trước; công tác giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, BHTN thực hiện đúng quy định, kịp thời, an toàn và thuận lợi cho đối tượng; tổ chức thực hiện tốt công tác giám định BHYT... Thường xuyên quan tâm giáo dục chủ nghĩa Mác –Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tích cực đổi mới học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các đoàn thể chính trị xã hội

         Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí và bầu 4 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII.
Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh đã thành công tốt đẹp./.
                                                                                                           Khổng Đức Thanh
                                                                                   Ban Tuyên giáo Đảng ủy Các cơ quan tỉnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây