Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang: Thông tin chuyên đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời cơ và thách thức trong quá trình hội nhập và phát triển

Thứ ba - 12/11/2019 07:21 182 0
(BGĐT)-Sáng 11-11, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thời cơ và thách thức trong quá trình hội nhập và phát triển”.

Dự hội nghị có các đồng chí là báo cáo viên các chi bộ, đảng bộ cơ sở; bí thư các chi bộ thuộc đảng bộ cơ sở; bí thư, phó bí thư đoàn thanh niên cơ sở thuộc Đoàn Các cơ quan tỉnh.

Các đại biểu được nghe Trung tướng, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Hoàng Phước Thuận, Ban Chuyên đề giúp việc Bộ trưởng Bộ Công an thông tin khái quát về chuyên đề.

Trung tướng, PGS.TS Hoàng Phước Thuận truyền đạt thông tin chuyên đề.

Trung tướng, PGS.TS Hoàng Phước Thuận truyền đạt thông tin chuyên đề.

Theo đó, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (viết tắt là CMCN 4.0) được ví như “cơn bão” công nghệ diễn ra vào đầu thế kỷ XXI, là sự kết hợp giữa hệ thống thực và ảo (giá trị tạo ra không gian mạng) dựa trên ba lĩnh vực chính: Kỹ thuật số; công nghệ sinh học và vật lý.

Với quy mô và tốc độ phát triển cực nhanh, CMCN 4.0 tác động trực tiếp đến mọi mặt đời sống xã hội. Khi được kết nối Internet, chúng ta có thể cập nhật các tin tức ở mọi nơi trên thế giới. Các tác động này mang tính tích cực nhưng cũng tạo ra nhiều thách thức. Vì thế, việc nhanh chóng tận dụng những cơ hội và vượt lên được những thách thức mới liên quan đến CMCN 4.0 đang là mối quan tâm của nhiều quốc gia.

Các báo cáo viên theo dõi nội dung chuyên đề.

Các báo cáo viên theo dõi nội dung chuyên đề.

Việc tổ chức thông tin chuyên đề này giúp cho các báo cáo viên ở cơ sở nâng cao nhận thức chính trị, có định hướng, tư duy mới, sáng tạo, hiểu rõ hơn các đặc điểm của cuộc CMCN 4.0.

Cũng tại hội nghị, các báo cáo viên được nghe Trung tướng, Phó Giáo sư- Tiến sĩ Hoàng Phước Thuận truyền đạt về tình hình an ninh mạng trên thế giới; thực trạng về an ninh mạng của nước ta hiện nay; công tác quản lý về an ninh mạng; các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh các hoạt động sai trái trên không gian mạng; bảo mật thông tin…

Tác giả bài viết: Vân Anh

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây