HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN ĐÓNG GÓP VÀO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CƠ QUAN TỈNH BẮC GIANG LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ năm - 30/07/2020 03:50 220 0
Chiều 27-7-2020, Ban Thường vụ Đảng ủy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của Đảng ủy qua các thời kỳ đối với dự thảo văn kiện trình tại Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ Các cơ quan tỉnh. Đồng chí Thân Minh Quế - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.
Bí thư Đảng ủy Thân Minh Quế phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Đảng ủy Thân Minh Quế phát biểu tại Hội nghị
          Dự Hội nghị có 18 đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy qua các thời kỳ và các đồng chí trong Tiểu ban văn kiện Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy gợi ý một số nội dung góp ý đối với Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ Các cơ quan tỉnh và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025: Chủ đề của Báo cáo chính trị: “Phát huy dân chủ, đoàn kết; tăng cường kỷ cương, trách nhiệm nêu gương; tập thể trí tuệ, chủ động sáng tạo nâng cao chất lượng công tác, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra”; những thành tựu đạt được; hạn chế và nguyên nhân; đánh giá chung và những bài học kinh nghiệm rút ra sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII; phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong trong nhiệm kỳ 2020-2025.
          Các ý kiến cơ bản nhất trí với bố cục nội dung, dự thảo của báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ; báo cáo đã đánh giá toàn diện, làm rõ kết quả nổi bật nhiệm vụ công tác của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Tuy nhiên, các đại biểu tham dự   Hội nghị có một số ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo, cụ thể như sau:
          Đồng chí Đỗ Trung Tín- Nguyên Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Hà Bắc (2/1992-3/1993) đề nghị mục tiêu trong nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh hơn việc xây dựng chi bộ, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; chú trọng phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị.
        Đồng chí Hà Ngọc Nghĩa- Nguyên Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang (1/1997-9/2004) đề nghị báo cáo cần bổ sung ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến hoạt động của Đảng ủy trong lãnh đạo các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị; nghiên cứu chỉ tiêu cán bộ, đảng viên học tập các nghị quyết của Đảng dự thảo nêu 95% là chưa phù hợp cần nâng lên.
         Đồng chí Trần Văn Tuấn- Nguyên Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang (9/2010- 10/2018) có ý kiến trong báo cáo chính trị cần nhấn mạnh, làm rõ những điểm mới trong nhiệm kỳ 2015-2020: Đảng ủy đã có sự đổi mới theo hướng mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng chỉ xây dựng 01 chương trình hành động chung về thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp (trong quá trình thực hiện thường xuyên có sự cập nhật, bổ sung cho phù hợp); xây dựng và ban hành Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy Các cơ quan tỉnh với các cơ quan, sở, ban ngành, MTTQ các đoàn thể tỉnh và các huyện ủy, thành ủy; xây dựng Quy chế mẫu đối với các chi, đảng bộ cơ sở....
        Đồng chí Nguyễn Thị Mơ- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Hà Bắc (2/1992-6/1996) góp ý cần diễn đạt lại chỉ tiêu về công tác kiểm tra, giám sát; số liệu khen thưởng tổ chức cơ sở đảng, điển hình, tiêu biểu minh họa trong báo cáo.
       Đồng chí Nguyễn Hồng Phương- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang (10/2005-8/2015) có ý kiến bổ sung hạn chế, nguyên nhân cần thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng ủy Các cơ quan chứ không phải chỉ có hạn chế của cơ sở.
        Đồng chí Nguyễn Trọng Nam- Nguyên UVBTVĐU Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang (10/2010-3/2019) có ý kiến việc nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát. Số cuộc kiểm tra, giám sát nhiều nhưng chuyển biến về chất lượng chưa cao, còn hình thức...
         Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Thân Minh Quế ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự Hội nghị. Theo đồng chí Bí thư, các ý kiến góp ý đều rất tâm huyết, cần được xem xét, điều chỉnh bổ sung vào các văn kiện đại hội để hoàn thiện. 
       Về công tác nhân sự, Bí thư Thân Minh Quế cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ đã được cấp trên phê duyệt đề án nhân sự. Tất cả công tác quy hoạch từ trước đến nay đều được cân nhắc, xem xét, bỏ phiếu rất dân chủ. 
                                                   Khổng Đức Thanh-UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây